Tìm kiếm nâng cao
More Search Options
chúng tôi tìm thấy 0 kết quả
Kết quả tìm kiếm

5 xu hướng sẽ định hình bất động sản Việt Nam năm 2021

Đăng bởi Harry Nguyen trên 07/04/2020
| NEWS
| 0

Cuộc đua bất động sản Việt Nam đang trở nên nóng hơn bao giờ hết với sự chú ý ngày càng tăng của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, ghi nhận số tiền đầu tư kỷ lục trong những năm gần đây.

Cuộc đua bất động sản Việt Nam đang trở nên nóng hơn bao giờ hết với sự chú ý ngày càng tăng của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, ghi nhận số tiền đầu tư kỷ lục trong những năm gần đây.
Nền kinh tế dự kiến ​​sẽ tăng trưởng tốt, với mục tiêu tăng trưởng GDP là 6,6-6,8%, CPI thấp hơn mục tiêu 5%. Chính sách tiền tệ dự kiến ​​sẽ vẫn trung lập để hỗ trợ tăng trưởng; JLL quan sát thấy rằng hàng trăm triệu đô la Mỹ của dòng vốn FDI đã sẵn sàng để đổ vào thị trường bất động sản của Việt Nam. Ngành du lịch đã đạt kỷ lục 15,5 triệu khách quốc tế và 80 triệu khách du lịch nội địa vào năm 2018 và đặt mục tiêu đón 20 triệu khách vào năm 2020. Các Hiệp định thương mại CPTPP & EU cùng với các FTA khác sẽ giúp cân bằng các tác động tiêu cực có thể phát sinh từ Mỹ -China chiến tranh thương mại.
Ngoài ra, Việt Nam cũng tập trung đầu tư vào cơ sở hạ tầng bao gồm 2.000km đường cao tốc mới, hệ thống tàu điện ngầm tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, và nhiều dự án xây dựng và mở rộng sân bay. khác mới.
Do đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi các nhà đầu tư và nhà phát triển bất động sản sẵn sàng cam kết với thị trường tăng trưởng cao này. Dưới đây là những xu hướng chính sẽ định hình thị trường bất động sản của Việt Nam trong những năm sau:

1. Phân khúc trung cấp và giá cả phải chăng để chiếm lĩnh thị trường bất động sản

Theo JLL, tổng nguồn cung căn hộ đã hoàn thành tại Thành phố Hồ Chí Minh đạt 160.000 căn ở tất cả các phân khúc, tương ứng với tỷ lệ 17 căn hộ / 1.000 người. “Nếu tỷ lệ này cao, chúng ta nên đầu tư vào căn hộ cao cấp, nhưng nếu chúng ta thấp, chúng ta nên tập trung vào thị trường nhà ở đại chúng, đây là phân khúc có nhu cầu thực sự về căn hộ”, theo ông Stephen Wyatt, General Giám đốc JLL Việt Nam.
Đồng thời, có sự gia tăng các căn hộ nhỏ và siêu nhỏ. Khoảng 10 năm trước, các dự án căn hộ cao tầng của căn hộ 2 phòng ngủ rộng khoảng 120 mét vuông, hiện tại không có căn hộ hai phòng rộng hơn 100 mét vuông. Kích thước căn hộ mong muốn cho cả người mua và nhà phát triển đã thay đổi. Ông Wyatt nói: “Hầu hết những người mua nhà lần đầu chỉ có thể mua được những căn hộ lớn hơn ở các khu chung cư xa trung tâm thành phố. Nhưng về mặt tâm lý, những người mua trẻ tuổi muốn sống ở một nơi thuận tiện, vì vậy họ vẫn muốn mua những căn hộ nhỏ với đầy đủ. tiện nghi và kết nối cộng đồng. ”

2. Văn phòng thương mại

Không gian làm việc linh hoạt ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam, phần lớn là do nguồn cung văn phòng truyền thống hạn chế tại các địa điểm được tìm kiếm. Đất nước này hiện có 25 nhà khai thác không gian linh hoạt cao cấp, một số đơn vị nổi bật bao gồm Toong, Dreamplex, Circo, Workyos, Kloud, CEO Suites, UP và WeWork đã mở trụ sở đầu tiên vào tháng 1. 12/2018.
Thị trường không gian linh hoạt của Việt Nam vẫn còn ở giai đoạn sơ khai mặc dù văn phòng dịch vụ đầu tiên – Regus, đã hoạt động từ năm 1999. Không gian linh hoạt thường được coi là câu trả lời cho bài học. Toán kinh tế của các công ty so với các loại văn phòng truyền thống do giảm chi phí từ việc chia sẻ không gian và cơ sở vật chất.
Ban đầu, nhu cầu chủ yếu đến từ các công ty mới thành lập muốn thuê văn phòng ngắn hạn cũng như các doanh nghiệp tìm kiếm địa điểm văn phòng tạm thời. Hiện tại, các đơn vị điều hành coworking đang tập trung vào việc tìm kiếm và tiếp cận những người thuê kinh doanh, những người cần chuyển và cải tạo văn phòng của họ thành các mô hình coworking thông qua các dịch vụ tạm thời được gọi là văn phòng may. Đối với loại dịch vụ này, các đơn vị điều hành sẽ tìm kiếm mặt bằng, thiết kế và quản lý các không gian làm việc linh hoạt theo yêu cầu cụ thể của từng khách hàng. Đây được coi là xu hướng sẽ mang lại sự phát triển bền vững hơn cho loại không gian làm việc linh hoạt này khi thị trường đang phát triển trưởng thành hơn.

3. Các công ty công nghệ sẽ thúc đẩy chiếm dụng văn phòng

Với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử tại Việt Nam, JLL dự đoán các công ty công nghệ sẽ tiếp tục săn lùng các tòa nhà văn phòng lý tưởng và nhanh chóng trở thành nhóm khách thuê chính, và đây là cơ hội cho các nhà đầu tư có thể xây dựng văn phòng kịp thời để đáp ứng nhu cầu.
10 năm trước, văn phòng của Google tại Singapore có 25 nhân viên và ngày nay, Google có 1.000 nhân viên tại đây. Năm 2018, thành phố Hồ Chí Minh cũng ghi nhận một thỏa thuận nổi tiếng của một đại gia thương mại điện tử đã thuê một văn phòng 10.000 mét vuông tại khu vực vàng Sài Gòn. “Đây là giao dịch cho thuê văn phòng lớn nhất trong 10 năm qua trên thị trường cho thuê văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh với JLL là cơ quan tư vấn.”
Qua quan sát của JLL, yếu tố tiên quyết mà các công ty công nghệ có được là vị trí văn phòng phải có khả năng thu hút nhân tài, được chính phủ hỗ trợ, có giao thông thuận tiện với các cơ sở làm việc trực tiếp tích hợp vào môi trường xung quanh.

Các công ty công nghệ không ngừng tìm kiếm không gian văn phòng chất lượng cao để thu hút nhân tài, do đó, các nhà đầu tư tại Việt Nam cần xem xét các nhu cầu này.

4. Ngành công nghiệp hậu cần phát triển cho thương mại điện tử

Tại Việt Nam, cùng với sự tăng trưởng liên tục của điện thoại thông minh và mạng 4G, doanh thu từ các hoạt động mua sắm trực tuyến tiếp tục tăng. Theo đó, ngày càng có áp lực lên các hệ thống hậu cần, chuỗi cung ứng, kênh phân phối và bán lẻ, cũng như hệ thống nhà máy / kho.
Logistics là một phần không thể thiếu để phát triển thành công thị trường thương mại điện tử. Nhiều nhà cung cấp dịch vụ hậu cần và thương mại điện tử nước ngoài đang nỗ lực để không bỏ lỡ cơ hội thâm nhập thị trường Việt Nam. Việc thành lập Công ty Cổ phần Phát triển Công nghiệp BW tại Việt Nam, liên doanh giữa Quỹ Đầu tư Toàn cầu Warburg Pincus và Becamex IDC vào tháng 1 năm 2018 có thể được coi là một dấu hiệu cho dấu hiệu tiềm năng lớn của thị trường này.
So với các nước trong khu vực, thị trường hậu cần của Việt Nam vẫn còn ở giai đoạn sơ khai, thị trường này chủ yếu cung cấp các sản phẩm công nghệ thấp, được phát triển ở các vùng sâu vùng xa. Với tiềm năng phát triển của ngành thương mại điện tử và lĩnh vực sản xuất, thị trường hậu cần Việt Nam dự kiến ​​sẽ có một bước tiến mới trong quá trình phát triển, tương tự như quá trình mà các thị trường khác trong khu vực đã trải qua.

5. Lối sống khách sạn

Thế hệ Millennials thích sống trong các loại không gian khác với thế hệ của cha mẹ và ông bà của họ. Đây là một thế hệ lớn lên với công nghệ, phương tiện truyền thông xã hội và nền kinh tế toàn cầu hóa. Họ có khả năng thích nghi cao và luôn sẵn sàng chia sẻ các cơ sở với nhau. Và do đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi lối sống khách sạn – một mô hình khách sạn hiện đại với sự tiếp xúc với thiên nhiên ngày càng tăng.
Nhu cầu về lối sống khách sạn tương tự như sự phổ biến của co-work – một thế hệ trẻ năng động đòi hỏi sự linh hoạt, cởi mở và hợp tác. Millennials, một thế hệ của những người sinh từ 1980 đến 2000, không có khoảng cách giữa công việc và vui chơi. Họ không ngại những chuyến công tác liên tục, đi lại thường xuyên hoặc nhiều địa điểm làm việc. Hơn bất cứ điều gì khác, họ luôn tìm kiếm trải nghiệm là một phần của cộng đồng.
Với sự thiếu hụt nguồn cung khách sạn tại các điểm du lịch nổi tiếng của đất nước như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc, thị trường lối sống khách sạn đang nhận được sự quan tâm đáng kể từ các nhà đầu tư, đặc biệt là chủ nhà sở hữu các đặc tính thân thiện với thiên nhiên. khung cảnh đẹp.
Một yếu tố khác cần được xem xét là tính bền vững và kịp thời. Các dự án lối sống khách sạn với thiết kế và trang trí hiện đại sẽ thu hút nhiều khách du lịch. Bên cạnh đó, những không gian lưu trú này cần duy trì hiệu suất ổn định thông qua bảo trì thường xuyên, tăng cường an ninh và cung cấp các đặc sản trong khu vực cho khách du lịch.

Để lại Lời nhắn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

  • Tìm kiếm nâng cao

    More Search Options
  • Loại bất động sản

  • Featured Areas

  • New Posts

So Sánh Danh Sách