Hà Nội Metro thúc đẩy thị trường bất động sản Hà Nội

Mạng lưới đường sắt Metro mới tại Hà Nội đang là tâm điểm chú ý của cả người dân Việt Nam và các nhà đầu tư nước ngoài trong năm 2018 & 2019. Đối với người Việt Nam, họ hy vọng mạng lưới đường sắt Metro trên cao mới sẽ giải quyết được tình trạng ùn tắc giao thông kinh khủng ở Hà Nội. Người dân Hà Nội phải chờ đợi tuyến 1 Cát Linh – Hà Đông khá lâu (mất gần 10 năm). Tuy nhiên, nhà thầu thi công đến từ Hàn Quốc đã mang lại những tín hiệu khả quan khi tuyến số 2 được thi công nhanh gấp 5 lần tuyến số 1. Đối với các nhà đầu tư nước ngoài, họ tin rằng mạng lưới Metro mới giúp họ kiếm tiền.

Nhìn chung, Hệ thống mạng lưới tàu điện ngầm đóng góp vào sự phát triển kinh tế của khu vực và cải thiện môi trường đô thị nhờ giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm.

Thông tin mạng Hà Nội Metro

Đường sắt đô thị Hà Nội, hay Hanoi Metro, là tên của hệ thống đường sắt đô thị của thành phố Hà Nội, Việt Nam. Hệ thống bao gồm 8 tuyến đường sắt đô thị với tổng chiều dài khoảng 318 km, và 3 tuyến tàu một ray. Đây là hệ thống đường sắt đô thị đầu tiên của Việt Nam.

Hai tuyến đường sắt đầu tiên được xây dựng là Tuyến 2A: Cát Linh – Hà Đông và Tuyến 3: Nhổn – Ga Hà Nội. Tính đến tháng 9/2019, tuyến số 2A sau 8 lần điều chỉnh và giãn tiến độ dự án nên vẫn chưa xác định được thời điểm vận hành thương mại. Trong khi đó, tuyến số 3 đoạn Nhổn – Ga Hà Nội dự kiến ​​sẽ vận hành thương mại toàn tuyến vào cuối năm 2022.

Tổng số tuyến của Mạng lưới Metro Hà Nội

Tuyến số 1: Ngọc Hồi – Yên Viên – Như Quỳnh (38,7 Km);
Tuyến số 2: Đường trục Nội Bài – Trung tâm Thành phố – Thượng Đình (35,2 km) và kết nối với tuyến số 2A;
Tuyến 3: Nhổn – Ga Hà Nội – Hoàng Mai (21 Km). Sau năm 2020, tuyến này sẽ được mở rộng đến Sơn Tây với tổng chiều dài dự kiến ​​48 km;
Tuyến 4: Đông Anh – Sài Đồng – Vĩnh Tuy / Hoàng Mai – Thanh Xuân – Từ Liêm – Thượng Cát – Mê Linh. Tuyến này dài khoảng 53,1 km, dạng tròn, kết nối với Tuyến 1, Tuyến 2, Tuyến 3 và Tuyến 5.
Tuyến số 5: Nam Hồ Tây – Ngọc Khánh – Láng – Hòa Lạc (34,5 Km)
Tuyến số 6: Nội Bài – Tây Ngọc Hồi, kết nối với tuyến số 4 tại Cổ Nhuế và tuyến số 7 tại Dương Nội (43 km)
Tuyến số 7: Mê Linh – Khu đô thị mới phía Tây Nhồi – Vân Canh – Dương Nội, kết nối với tuyến số 4 đoạn Đại Mạch, Tây Tựu và tuyến số 6 đoạn Dương Nội (35 km)
Tuyến số 8: Cổ Nhuế – Vành đai 3 – Lĩnh Nam – Bát Tràng – Dương Xá (28 Km)

Ảnh hưởng đến thị trường bất động sản Hà Nội

Trong lĩnh vực bất động sản, Hệ thống mạng lưới tàu điện ngầm mới sẽ là một cú hích lớn cho thị trường. Các dự án đầu tiên tách khỏi đường sắt là các dự án mới trên đường Nguyễn Trãi & Cầu Giấy. Đây được coi là xương sống của cả tuyến metro mà người dân Hà Nội chờ đợi bấy lâu nay.

Theo kinh nghiệm của thị trường bất động sản thế giới, chẳng hạn như Trung Quốc, Thái Lan, Philippines… mỗi tuyến metro mới sẽ kéo theo hàng loạt tiện ích “vệ tinh” mọc lên. Điều này sẽ nâng cao chất lượng cuộc sống và thuận tiện trong giao thông. của toàn khu vực.

Nhu cầu về bất động sản ở khu vực xung quanh các tuyến tàu điện ngầm cũng tăng khoảng 25% so với thời điểm trước khi đi vào hoạt động. Điều này chắc chắn đẩy giá bất động sản tại các khu vực này lên cao, mang lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư bất động sản.

Có một sự thật là metro vẫn còn là một khái niệm xa lạ với người Việt Nam. Do đó, các nhà đầu tư trong nước tỏ ra khá thận trọng khi lựa chọn các dự án bất động sản nằm gần tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông & Cầu Giấy. Trong khi đó, khách hàng nước ngoài, đến từ các quốc gia đã quen với metro như Nhật Bản, Hàn Quốc… là khách hàng chính của dự án này.

Trả lời

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0974417348